Kinh nghiệm chọn bếp nướng không khói

Bếp nướng không khói không còn là dụng cụ lạ lẫm trong mỗi gian bếp gia đình. Đây là vật dụng cần thiết và cực kì tiện lợi khi gia đình bạn muốn nướng thức ăn nhưng lại không muốn bị ám mùi khói và thức ăn lên người. Bếp nướng không khói ra đời giải quyết hầu hết các vấn đề về an toàn, đảm bảo chất lượng thực phẩm mà các dạng bếp củi, bếp than hay bếp gas không làm được.

Bên cạnh đó, bếp nướng điện không khói sẽ là vật dụng lý tưởng khi bạn muốn tổ chức một bữa party nướng ngoài trời hay là tiệc BBQ khi đi dã ngoại, du lịch bởi trọng lượng nhẹ nhàng, dễ mang vác, không chiếm diện tích.

Vậy nếu bạn đang có ý định tìm mua bếp nướng không khói nào tốt thì bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

1. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BẾP NƯỚNG ĐIỆN KHÔNG KHÓI

Tại sao bếp nướng không khói ra đời. Đó là bởi vì chúng ta vẫn hay có thói quen truyền thống là nướng thực phẩm bằng bếp than, bếp củi. Khi dầu mỡ dính vào than, củi hoặc ga sẽ bốc cháy tạo thành khói.

Cơ chế hoạt động của bếp nướng không khỏi sẽ tạo nên bộ phận ngăn chặn dầu mỡ tiếp xúc trực tiếp với bộ phần làm nóng của bếp, nhờ đó không tạo khói khi nướng thực phẩm.

2. TIÊU CHUẨN CHỌN MUA BẾP NƯỚNG KHÔNG KHÓI NÀO TỐT

2.1. LOẠI BẾP NƯỚNG

Bếp nướng không khỏi hiện nay có khá nhiều loại. Trong đó, bếp nướng điện không khói vẫn là loại được ưa chuộng phổ biến hơn cả bởi chức năng tiện lợi, nhỏ gọn, nhẹ nhàng và đảm bảo độ an toàn hơn. Trong khi đó, bếp nướng không khói dùng bình gas sẽ dễ có nguy cơ cháy nổ từ khí gas.

Tuy nhiên, bếp điện không khói lại cần dùng đến ổ cắm điện nên nếu đem bếp theo du lịch, picnic thì bạn đừng quên mang theo ổ cắm nhé. Trường hợp này thì bếp nướng gas lại tiện lợi hơn một chút nhỉ.

Ngoài ra chúng ta còn có bếp nướng gắn quạt để loại bỏ hết toàn bộ lượng khói. Bởi dù là bếp nướng không khói thì vẫn sẽ có một lượng khói nhỏ tỏa ra khi nướng thực phẩm. Còn nếu kinh phí rủng rỉnh hơn, bạn có thể lựa chọn đầu tư bếp nướng hồng ngoại.

Loại bếp này có giá bán cao hơn nhưng lại đảm bảo giữ nguyên hương vị của món ăn khi nướng chỉ có điều về thời gian nướng thì bếp hồng ngoại nướng chậm hơn so với những loại bếp nướng khác.

2.2. LOẠI VỈ NƯỚNG

Tùy từng mục đích nướng, từng loại thực phẩm mà sử dụng các vỉ nướng khác nhau. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường sử dụng vỉ nướng chuyên dụng để nướng thịt dùng chung khi nướng những món ăn khác bởi đây là dạng vỉ phổ biến, dễ dùng, thích hợp với hầu hết thực phẩm.

Dẫu vậy, bạn cần biết rằng vẫn có khá nhiều loại vỉ nướng như vỉ có khe rãnh thoát mỡ, vỉ phẳng chiên/nướng bánh,…

2.3. KHẢ NĂNG THÁO RỜI SẢN PHẨM

Mua một vật dụng nhà bếp bạn cũng cần chú ý đến khả năng tháo rời sản phẩm. Nếu bếp nướng không khói có thể dễ dàng tháo rời các bộ phận thì bạn sẽ dễ dàng chùi rửa, vệ sinh sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi tháo rời bộ phận, chúng ta còn có thể kiểm tra, sửa chữa nếu các bộ phận bị hỏng.

2.4. THIẾT KẾ, MỨC GIÁ

Các loại bếp nướng không khói hiện nay có thiết kế khá sang trọng và nhỏ gọn, thuận tiện khi đi du lịch. Tất nhiên cũng có nhiều loại bếp kích cỡ to hơn phục vụ nhu cầu lớn hơn. Mỗi hãng sẽ có một thiết kế riêng và đa dạng mẫu mã để cho khách hàng dễ lựa chọn.

Về mức giá bán, cũng sẽ có nhiều khung giá khác nhau cho các dòng bếp nướng không khói. Nếu gia đình bạn không muốn đầu tư nhiều tiền để mua bếp nướng hoặc nhu cầu sử dụng ít, lâu lâu một lần thì có thể tham khảo các dòng bếp giá dưới 400 ngàn đồng.

Những dòng này khá hạn chế về chức năng nhưng nhìn chung chất lượng tạm ổn. Dòng bếp nướng khoảng 500 ngàn đồng đến 1 triệu sẽ phổ biến hơn, đầy đủ chức năng và chất lượng tốt, đủ để sử dụng lâu dài.

Còn nếu nhu cầu sử dụng bếp nướng của bạn nhiều, muốn đầu tư vào máy nướng tốt thì có rất nhiều dòng giá trên 1 triệu đồng, được chú trọng nhiều về mẫu mã, kiểu dáng và tích hợp nhiều chức năng trên một máy, rất thuận tiện khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *